Xe nào sẽ được giảm giá khi thuế nhập khẩu ô tô về 0%

Theo kế hoạch mới nhất thì từ ngày 01/01/2018 mức thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%. Nhiều người tin rằng với mức giảm lần này người tiêu dùng Việt sẽ có cơ hội được sở hữu xe ô tô với giá bằng với thị trường Thái Lan và Malaysia...

Các chuyên gia cho rằng loại xe ô tô mà được giảm giá nhiều nhất trong đợt giảm thuế nhập khẩu ô tô về mức 0% lần này là những loại xe ở phân khúc cao cấp và có dung tích xi lanh trên 3.0 có mức giá tiền tỷ đồng trở lên. Những loại xe này có thể sẽ được giảm giá từ 200 triệu/chiếc trở lên, tùy vào từng mẫu xe.

Ngoài ra, để được hưởng mức ưu đãi thuế suất trong khu vực ASEAN, một mẫu xe ô tô bắt buộc phải đạt tỷ lệ nội địa hóa phụ tùng là 40% trở lên. Đây là chi tiết rất ít được đề cập đến khi các hãng xe công bố thông số kỹ thuật, nên không dễ dàng để xác định và nếu có, thì lượng xe ô tô đạt tiêu chuẩn này ở Việt Nam cũng không có nhiều, mỗi hãng xe thường chỉ có 1-2 mẫu đạt. Nghĩa là chỉ rất ít mẫu xe ô tô từ ASEAN được giảm thuế và có thể giảm giá.


Cũng theo đánh giá từ các chuyên gia, dù thuế nhập khẩu có giảm về mức 0% nhưng giá xe hơi trong nước cũng khó có thể giảm sâu. Bởi vì ngoài thuế nhập khẩu, chúng ta còn rất nhiều các "rào cản" thuế quan và phi thuế quan khác, và chúng không chịu ảnh hưởng của hiệp định thương mại tự do hay các cam kết quốc tế. Điển hình như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, phí trước bạ, hạn ngạch nhập khẩu, phí đường bộ,... Việc thay đổi các loại thuế và phí này có thể làm thay đổi giá xe nhập khẩu một cách rõ rệt và chúng ta chưa biết được kết quả sau cùng như thế nào.Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu xe ô tô về mức 0% giá nhiều dòng xe ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm ít hay nhiều còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố khác.

Nguồn: Dantri.com.vn
Chia sẻ Google Plus

About Mazda Long Biên

    Google Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

HOTLINE: 0938.900.193
Gọi điện ngay
Gửi tin nhắn